7 dấu hiệu sức khỏe đáng báo động

Dấu hiệu sức khỏe bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng khi có các triệu chứng dưới đây:

Dấu hiệu sức khỏe bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng khi có các triệu chứng dưới đây. Bạn sẽ phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra, tránh để quá muộn.

Rụng tóc

Khi hệ thống miễn dịch bắt đầu tấn công các nang lông và tóc sẽ bắt đầu rụng nhiều. Căng thẳng kéo dài cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều.

Đau buốt đầu, vã mồ hôi

Những cơn đau đầu thường xuyên là dấu hiệu của rối loạn chuyển hóa bên trong cơ thể. Khi máu không lưu thông tốt lên não sẽ ảnh hưởng đến nhiều chức năng khác. Xây dựng lối sống vận động nhiều, dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để tâm trí được hồi phục. Ngoài ra, nếu làm việc trong môi trường không nóng nực mà vã mồ hôi như tắm cũng là dấu hiệu không tốt. Lúc này, nên đi khám bệnh kỹ càng để biết chắc tình trạng sức khỏe thay vì tự ý mua thuốc uống.

Bàn chân, tay lạnh buốt

Bàn chân và bàn tay lạnh buốt bất thường dù bên ngoài nhiệt độ cao, trời nóng có thể bạn đang gặp vấn đề về lưu thông máu. Hãy kiểm tra sức khỏe ngay nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên.

Màu sắc nước tiểu

Nước tiểu là kênh khá chính xác để theo dõi tình trạng trao đổi chất trong cơ thể. Màu sắc nước tiểu đậm bất thường dù không ăn những thứ nhiều màu như củ dền, có mùi quá nồng hoặc đi tiểu không đều đặn, tiểu ê buốt cũng là một dấu hiệu đáng lưu tâm. Nước tiểu của một người khỏe mạnh có màu vàng nhạt, mùi khai nhẹ.

Tay chân bị tê không rõ nguyên nhân

Bạn cảm thấy thời gian gần đây, tay và chân của mình trở nên yếu ớt, hay nhức mỏi hoặc tê, có thể là dấu hiệu của thiếu chất, làm việc quá sức và nguy cơ dẫn đến ngất xỉu. Nếu bạn gặp các vấn đề trên thì nên đi thăm khám để bác sĩ tư vấn.

⌊ Tìm hiểu thêm: Bệnh đau khớp ⌋

Ngủ không ngon

Khó ngủ, giấc ngủ không sâu, chập chờn là cảnh báo của nhiều vấn đề. Đầu tiên, bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng ban ngày, liệu cơ thể có nạp quá nhiều chất kích thích như caffeine hay những thực phẩm khó tiêu không. Những yếu tố tinh thần như sự lo lắng, căng thẳng và áp lực công việc cũng khiến nhịp sinh học của cơ thể thay đổi, tác động đến giấc ngủ. Thử các bài tập vận động, yoga hoặc thiền để tăng cường sức khỏe tinh thần.

Sưng, phù

Cơ thể bỗng dưng sưng phù một số vị trí trên cơ thể, thường ở bàn chân, mắt cá chân, cẳng chân hoặc bụng có thể do dịch tích tụ gây sưng. Nên lưu tâm đi kiểm tra sớm nếu sưng phù đi kèm cảm giác như mình tăng cân đột ngột và ăn không ngon miệng.

Theo Bright Side

Facebook Comments


Bài liên quan cùng chuyên mục


Bài mới nhất về đau khớp

  • e Danger Signs on Metabolic Pathway Definition Biology You Need to Know Both lead to additional strain and stress is what we’re attempting to finish. From every one of those, there are 3 choices. The BMR can perform a part in an individual’s tendency term paper to get weight. Verified experimentally, it supports the idea … Continued
  • A listing of 16 completely new chemistry term paper topics
    Contact us It comes with a few back links to investigate content along with places to help you. 16 several weeks before via U . Hi Margaux, I have got more articles together with research strategies. The amount of a threat are the current episodes around more mature infections similar to Polio? Health Scientific disciplines … Continued
  • Adaptation ideas inside breastfeeding weiner
    Bryan C Weiner If perhaps adequate within-group arrangement is out there (i.e., group people consent of their readiness thoughts), next investigation involving business preparedness as being a shared company real estate can certainly commence. Though item submissions are tailored, the particular musical instruments are based on idea and have adequate features in accordance that will … Continued
Mua BONSEL

0904668089