Cô gái trẻ bị loãng xương do lười biếng ăn

Lizzie Porter 27 tuổi, bị thiếu canxi và vitamin D do tình trạng chán ăn, dẫn đến chứng loãng xương sống và xương hông.

Theo BBC, Lizzie Porter mắc chứng chán ăn từ năm 12 tuổi. Các vấn đề về xương xuất hiện 8 năm sau, khi cô gái đi bộ dạo quanh khu phố. Chỉ đi được một đoạn ngắn Lizzie đã cảm thấy chóng mặt và có triệu chứng thiếu máu mỗi khi đứng lên ngồi xuống. Đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ kết luận cơ thể Lizzie bị thiếu canxi và vitamin D. Từ đó dẫn đến chứng loãng xương sống và xương hông, nguy cơ gãy xương rất cao.

Lizzie Porter thường xuyên gặp tình trạng mùa hè cơ thể không thoát ra nhiệt, còn mùa đông da bị nứt và chảy máu. Những vết thương rất khó lành vì cơ thể thiếu dinh dưỡng. Cô gái bị táo bón, đầy hơi và rụng tóc. Loãng xương cũng ảnh hưởng đến răng, đau nhức và có mùi hôi. Thực phẩm dai, giòn hoặc lạnh gần như Lizzie không thể ăn. Chứng chán ăn nhiều năm làm cô gái trông già đi nhanh chóng.

Theo bác sĩ, loãng xương là tình trạng xương mất đi các dưỡng chất và trở nên dễ gãy hơn. Nhiều bệnh nhân có xu hướng trở nên trầm cảm, lạm dụng thuốc, thậm chí định tự sát. Loãng xương liên quan đến việc mất mật độ xương, có thể dẫn đến đau đớn, cong cột sống và chiều cao khó phát triển.

Bệnh có nhiều nguyên nhân song chủ yếu xảy ra ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh, biếng ăn. Đặc biệt là tuổi dậy thì khi cơ thể đang cố gắng xây dựng một khung xương khỏe mạnh.

Các bác sĩ khuyên để xương chắc khỏe thì nên ăn nhiều hơn.

Có thể hồi phục chứng loãng xương sau khi ăn uống đẩy đủ trở lại không. Qua nghiên cứu 46% bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, 1/3 cải thiện và 20% thành bệnh mạn tính.

Theo Tổ chức Rối loạn Ăn uống tại Anh, thật khó để nhận thấy chứng chán ăn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người bệnh thế nào, vì mỗi cơ thể phản ứng theo những cách khác nhau. Các ảnh hưởng có thể gặp bao gồm khó thụ thai, nặng hơn là vô sinh, ngoài ra còn các vấn đề về tim, biến chứng về thận và gan.

Jane Smith, Giám đốc điều hành Tổ chức từ thiện Biếng ăn và Chăm sóc Bulimia (Mỹ) cho biết, hầu hết mọi người không nhận ra sự nguy hiểm của căn bệnh và các hệ quả lâu dài về thể chất cũng như tinh thần, bao gồm cả nguy cơ tự sát. Viện Y tế và Chăm sóc Điều trị Chán ăn hướng dẫn cách chính để ngăn ngừa và điều trị mật độ xương thấp là tiếp cận và duy trì cân nặng cơ thể khỏe mạnh hoặc BMI phù hợp với độ tuổi.

Theo: VnExpress

Facebook Comments


Bài liên quan cùng chuyên mục


Bài mới nhất về đau khớp

  • e Danger Signs on Metabolic Pathway Definition Biology You Need to Know Both lead to additional strain and stress is what we’re attempting to finish. From every one of those, there are 3 choices. The BMR can perform a part in an individual’s tendency term paper to get weight. Verified experimentally, it supports the idea … Continued
  • A listing of 16 completely new chemistry term paper topics
    Contact us It comes with a few back links to investigate content along with places to help you. 16 several weeks before via U . Hi Margaux, I have got more articles together with research strategies. The amount of a threat are the current episodes around more mature infections similar to Polio? Health Scientific disciplines … Continued
  • Adaptation ideas inside breastfeeding weiner
    Bryan C Weiner If perhaps adequate within-group arrangement is out there (i.e., group people consent of their readiness thoughts), next investigation involving business preparedness as being a shared company real estate can certainly commence. Though item submissions are tailored, the particular musical instruments are based on idea and have adequate features in accordance that will … Continued
Mua BONSEL

0904668089