Đau mỏi cổ khi ngồi làm việc

Mỏi cổ nhức đầu là biểu hiện bình thường hay gặp, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó lại khiến cho cơ thể người mắc phải cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như hiệu quả trong công việc, đôi khi còn là dấu hiệu cảnh báo những chứng bệnh nghiêm trọng.

Cách làm hết mỏi cổ? Câu hỏi mà người bị mỏi cổ nhức đầu thường quan tâm. Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta phải biết nguyên nhân gây ra đau mỏi cổ.

đau mỏi cổ khi ngồi làm việc

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU MỎI CỔ

1. Do vận động và thói quen sinh hoạt:

♦  Cơn đau có thể xảy ra do sự căng cơ cổ khi cúi, nghiêng hoặc giữ cổ trong tư thế không thẳng quá lâu. Bắt nguồn từ thói quen liên tục sử dụng điện thoại nhiều giờ. Tư thế kẹp điện thoại giữa tai và vai hoặc đọc sách quá lâu. Lúc này phần cơ ở cổ trở nên căng và mệt mỏi. Nếu không thư giãn kịp thời, những cơn đau có nguy cơ cao trở thành mãn tính.

♦  Thói quen khi ngủ gối đầu quá cao, tư thế tựa cổ không đúng khi ngồi cũng là một trong những nguyên nhân gây đau mỏi cổ nhức đầu. Lâu dần dẫn đến đau cơ cổ và nhiều căn bệnh liên quan khác.

♦  Sự căng thẳng và mệt mỏi từ công việc, học tập cũng có thể tạo ra những cơn đau. Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh, tiết ra chất gây co cứng phần cơ cổ.

2. Do tình trạng sức khỏe và bệnh lý:

Đau mỏi cổ nhức đầu cũng có thể là dấu hiệu báo trước những căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ rình rập bạn:

♦  Thoái hóa đốt sống cổ: Đây có lẽ là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hiện tượng cổ bị mỏi và đau nhức. Ngược lại, đau mỏi cổ cũng được coi là triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ rõ thấy nhất. Thông thường, bệnh này xuất hiện nhiều hơn khi tuổi tác của chúng ta tăng lên.

♦  Mòn khớp: Là hiện tượng lớp sụn bị mài mòn theo tuổi gây đau khi cử động khớp

♦  Cứng đĩa đệm: Đây là hiện tượng mà đĩa đệm (phần giữa các đốt sống, khớp xương) trở nên khô và cứng hơn. Khiến cho khoảng trống trong cột sống bị thu hẹp lại, dễ gây đau mỏi cổ và cứng cổ.

♦  Nén dây thần kinh: Các vấn đề về xương khớp và đốt sống của bạn có thể ảnh hưởng đến không gian của các nhánh dây thần kinh. Việc tăng sức ép, đè nén các dây thần kinh sẽ khiến cho phần cổ bị ảnh hưởng khá lớn.

♦  Viêm khớp: Viêm khớp không chỉ xuất hiện ở chân, tay và lưng mà các khớp cổ cũng là khu vực rất thường bị viêm. Viêm khớp có thể gây ra những cơn đau nhói và cả những cơn đau âm ỉ dài ngày.

♦  Viêm màng não: Đây là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến màng não và tủy sống. Một trong những dấu hiệu thường gặp nhất của căn bệnh này là cổ bị đau và co cứng khớp.

3. Do tai nạn, chấn thương hoặc các tác động từ bên ngoài:

Những tác động từ bên ngoài như tai nạn, chấn thương có thể khiến đau dây thần kinh cổ. Gây đau mỏi cổ một bên hoặc toàn phần, ảnh hưởng tới đốt sống và hệ cơ vùng cổ…

cách làm hết mỏi cổ

TRIỆU CHỨNG ĐAU MỎI CỔ

♦  Đau quanh vùng cổ, ảnh hưởng tới cơ cổ và cả hai bên cơ vai hoặc vùng xương giữa hai vai.

♦  Đau cứng cổ vai rồi lan dần xuống cánh tay, chân hoặc dịch chuyển lên vùng đầu.

♦  Căng và đau phần cơ ở cổ, sở vào thấy cứng.

♦  Đau buốt bất thường, bị cứng cổ không thể cúi, quay đầu hay vặn cổ dễ dàng (vẹo cổ).

♦  Cảm thấy mỏi cổ, mất sức hoặc tê dại hai cánh tay, bàn tay.

cách làm hết mỏi cổ

CÁC CÁCH LÀM HẾT MỎI CỔ

Dưới đây là một số các cách làm hết mỏi cổ thông dụng và không kém phần hiệu quả:

♦  Nghỉ ngơi:
Nghỉ ngơi là việc đầu tiên bạn nên làm khi cảm thấy đau mỏi cổ nhức đầu. Tuy không nhanh chóng nhưng các cơn đau sẽ dần dịu bớt. Nếu không cảm thấy đỡ, bạn hãy chuyển sang các cách thức khác.

♦  Sử dụng thuốc.
– Thuốc/miếng dán giảm đau: Nếu chỉ đau mỏi cổ nhẹ dùng miếng dán giảm đau hoàn toàn giải quyết được vấn đề. Nếu đau mạnh hơn, bạn cần sử dụng các thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ do bác sĩ kê toa. (Ví dụ như ibuprofen, naproxen sodium, aspirin, acetaminophen…)

– Dùng các sản phẩm TPCN giúp hỗ trợ hết đau mỏi cổ do bệnh lý.

Tìm thêm thông tin: https://daukhop.vn/bonsel/

– Tiêm: Sử dụng phương pháp này chỉ khi cơn đau tệ hơn. Tốt nhất, nếu cần can thiệp bằng cách tiêm, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe vùng cổ. Đó chỉ là phương án cuối cùng khi đã không còn cách làm hết mỏi cổ nữa.

♦  Các liệu pháp vật lý trị liệu.
– Các bài tập nhẹ nhàng giúp thư giãn cổ: Phương pháp này rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà. Thực hiện hàng ngày đều đặn có thể giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng đau mỏi cổ. Phục hồi chức năng, tăng sức bền và sự khỏe mạnh của cơ bắp cổ.

– Tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ: Yoga cũng là một cách không tồi. Không chỉ cho vùng cổ mà còn cho nhiều bộ phận khác trên toàn cơ thể.

– Xoa bóp, massage, chườm nóng lạnh: Nhẹ nhàng xoa bóp cổ bằng tay, ghế mát xa hoặc các thiết bị hỗ trợ khác. Điều đó có thể cải thiện lưu thông máu ở vùng cổ. Cơ bắp được thư giãn và những cơn đau mỏi cổ nhờ đó cũng giảm đi.

– Các liệu pháp trị liệu châm cứu, xung điện: Các biện pháp này tác dụng trực tiếp đến các huyệt đạo và dây thần kinh ở vùng cổ. Là cách làm hết mỏi cổ cần thời gian lâu và sự kiên trì của người bị mỏi cổ nhưng cũng hiệu quả.

cách làm hết mỏi cổ

PHÒNG CHỐNG BỊ ĐAU MỎI CỔ:

Để tránh đau mỏi cổ, bạn cần cố gắng tránh tối đa tác động từ bên ngoài như va đập, chấn thương… Ngoài ra, bạn nên có những thay đổi trong thói quen sinh hoạt để giúp phần cổ được thư giãn. Giảm thiểu đau mỏi cổ và các nguy cơ mắc bệnh vùng cổ:

– Nếu công việc bạn buộc cần ngồi trong một tư thế quá lâu như lái xe, nhân viên văn phòng…  Bạn nên đứng dậy đi lại để thay đổi tư thế, hoặc nhún vai thư giãn.

– Ngay cả những động tác rất đơn giản như nghiêng, cúi cổ lâu khi ngồi đọc sách. Hoặc dùng điện thoại, xem phim, cũng có thể khiến cho cổ bị ảnh hưởng. Vì thế, bạn cần thường xuyên vận động cổ và thay đổi tư thế thư giãn vùng cổ của bạn.

– Điều chỉnh lại bàn làm việc và máy tính, sao cho cổ không phải cúi quá nhiều. Đầu gối cũng nên chỉnh thấp hông để giảm ảnh hưởng đến lưng và không tạo áp lực lên cơ cổ.

– Sử dụng tai nghe thay vì thói quen dùng tai và vai để giữ điện thoại, sẽ tránh được cứng cổ, vẹo cổ.

– Tránh ngủ gục. Hãy chọn cho mình một chiếc gối, như vậy sẽ hỗ trợ cho phần cơ cổ không bị co cứng.

Tất cả những điều trên chúng tôi cung cấp giúp bạn có được cách nhìn đơn giản hơn về đau mỏi cổ nhức đầu. Cũng như các cách làm hết mỏi cổ nhức đầu. Khi thực hiện tốt các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày.

by daukhop.vn

Facebook Comments


Bài liên quan cùng chuyên mục


Bài mới nhất về đau khớp

  • Private Info on How to Make Your Essay Look Longer Only the Experts Know About
    Abundance is quite spiritual. Motivation at work has to be performed in the way. Computers are very popular for training and education functions. Lots of them do not even enable you to remove the applications. When helping your surroundings now that you’ve read our listing attempt to consider several other ways in which you can … Continued
  • Write my university investigation papers
    Know the portions of this formal letterSide-bar meetings ought to be coordinated for things requiring a broader discussion. Aside from that, universities need to be purposeful and ought to contain relevant details. Paper Checks are occasionally misplaced or stolen in transit, at a store, or at the bankWhen it isn’t feasible to accomplish this, I … Continued
  • Acid Dissociation Regular Distinction Ka
    Carboxylic fatty acids (containing -COOH), like acetic along with lactic chemicals, as a rule have some sort of Ka continuous around Twelve -3 in order to Ten -6 . Merely then this causing carboxylate ion will the intramolecular SN2 invasion along with sales techniques from the arena! If it impulse was handed so that you … Continued
Mua BONSEL

0904668089