Hiện tượng đau nhức khớp gối

Cháu năm nay 21 tuổi thỉnh thoảng bị đau nhức khớp gối, có khi nhức cùng các khớp tay. Trong người có cảm giác ớn lạnh, mệt mỏi. Cơn đau không kéo dài quá 3 ngày, và khi xoa dầu thấy đỡ đau hơn. Thường khi thời tiết thay đổi se lạnh mẹ cháu cũng bị như cháu nhưng khi đi khám bác sĩ không kết luận rõ là bệnh gì. Có phải cháu bị bệnh xương khớp không ạ ? mẹ cháu có phải bị thoái hóa khớp ?
CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP :


Đau nhức khớp gối nói chung là một dấu hiệu rất hay gặp trên lâm sàng các bệnh xương khớp. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh phải đi khám chuyên khoa.

Tuy nhiên đau nhức khớp gối chỉ là triệu chứng của nhiều bệnh xương khớp khác nhau. Ví dụ như: viêm khớp gối, chấn thương, thoái hóa, bệnh mạch máu ( hoại vô mạch)…

Bạn phải xác định đau tại một điểm hay toàn khớp gối, đau có tăng lên khi vận động. Đau có kèm theo viêm khớp gối và tràn dịch khớp gối hay không. Đau có kèm theo hạn chế vận động, có bị sốt, có bị đau các khớp khác không?

Ở lứa tuổi trẻ đau nhức khớp gối thường không có điểm đau cố định. Nhiều khi không kèm theo viêm (sưng nề, nóng đỏ vùng khớp gối). Trường hợp nếu đau nhức khớp gối có sưng khớp gối to do tràn dịch khớp thì cần phải lưu ý đến đau do chấn thương. Như trường hợp ngã, bước hụt, đi giày dép quá cao, căng kéo khớp gối quá khi tập thể dục. Do khớp luôn giữ một tư thế cố định quá lâu ( đứng quá lâu, ngồi không thay đổi tư thế,..)

Trường hợp này chỉ nên xoa bóp khớp, vận động nhẹ nhàng, băng chun bảo vệ khớp khi luyện tập.

Nếu hiện tượng này xảy ra với người trên 40- 50 tuổi thì có thể là đau do tình trạng loãng xương kết hợp với thoái hóa khớp.

Nếu đau nhức khớp gối với các điểm đau cố định, đau tăng khi vận động phải lưu ý đến trường hợp viêm. Cụ thể là các điểm bám gân như viêm lồi cầu xương chày, viêm gân tứ đùi.

Đau kèm theo hiện tượng sưng đỏ, nóng sốt thì nên đến cơ sở chuyên khoa để chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

⌊ Xem thêm: Tìm hiểu bệnh đau khớp ⌋

⌊ Xem thêm: Đau khớp gối, triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị ⌋

by daukhop.vn

Facebook Comments


Bài liên quan cùng chuyên mục


Bài mới nhất về đau khớp

  • Un-Answered Questions Into Dissertation Writing Help Uncovered
    The Honest to Goodness Truth on Dissertation Writing Help
  • The Most Popular Help Geography Assignment
    The Advantages of Help Geography Assignment The Advantages of Help Geography Assignment As the field of geography is getting popular today, a growing number of Australian students are becoming essay writing company enrolled in the universities which offer them geography as their major. Online is the most recent trend where students can become almost everything … Continued
  • Education Objectives Paper * Exactly what do You Expect From This Post?
    Why should I compose an educational goals essay? Does writing this kind of essay help me evaluate a much better grade in school? All students have different ways of achieving success in college. Many have sought to find answers to those questions by placing their essays on”morale” reading, trying to increase their grades and becoming … Continued

0904668089