Hiện tượng đau nhức khớp gối

Cháu năm nay 21 tuổi thỉnh thoảng bị đau nhức khớp gối, có khi nhức cùng các khớp tay. Trong người có cảm giác ớn lạnh, mệt mỏi. Cơn đau không kéo dài quá 3 ngày, và khi xoa dầu thấy đỡ đau hơn. Thường khi thời tiết thay đổi se lạnh mẹ cháu cũng bị như cháu nhưng khi đi khám bác sĩ không kết luận rõ là bệnh gì. Có phải cháu bị bệnh xương khớp không ạ ? mẹ cháu có phải bị thoái hóa khớp ?
CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP :


Đau nhức khớp gối nói chung là một dấu hiệu rất hay gặp trên lâm sàng các bệnh xương khớp. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh phải đi khám chuyên khoa.

Tuy nhiên đau nhức khớp gối chỉ là triệu chứng của nhiều bệnh xương khớp khác nhau. Ví dụ như: viêm khớp gối, chấn thương, thoái hóa, bệnh mạch máu ( hoại vô mạch)…

Bạn phải xác định đau tại một điểm hay toàn khớp gối, đau có tăng lên khi vận động. Đau có kèm theo viêm khớp gối và tràn dịch khớp gối hay không. Đau có kèm theo hạn chế vận động, có bị sốt, có bị đau các khớp khác không?

Ở lứa tuổi trẻ đau nhức khớp gối thường không có điểm đau cố định. Nhiều khi không kèm theo viêm (sưng nề, nóng đỏ vùng khớp gối). Trường hợp nếu đau nhức khớp gối có sưng khớp gối to do tràn dịch khớp thì cần phải lưu ý đến đau do chấn thương. Như trường hợp ngã, bước hụt, đi giày dép quá cao, căng kéo khớp gối quá khi tập thể dục. Do khớp luôn giữ một tư thế cố định quá lâu ( đứng quá lâu, ngồi không thay đổi tư thế,..)

Trường hợp này chỉ nên xoa bóp khớp, vận động nhẹ nhàng, băng chun bảo vệ khớp khi luyện tập.

Nếu hiện tượng này xảy ra với người trên 40- 50 tuổi thì có thể là đau do tình trạng loãng xương kết hợp với thoái hóa khớp.

Nếu đau nhức khớp gối với các điểm đau cố định, đau tăng khi vận động phải lưu ý đến trường hợp viêm. Cụ thể là các điểm bám gân như viêm lồi cầu xương chày, viêm gân tứ đùi.

Đau kèm theo hiện tượng sưng đỏ, nóng sốt thì nên đến cơ sở chuyên khoa để chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

⌊ Xem thêm: Tìm hiểu bệnh đau khớp ⌋

⌊ Xem thêm: Đau khớp gối, triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị ⌋

by daukhop.vn


Facebook Comments


Bài liên quan cùng chuyên mục


Bài mới nhất về đau khớp

  • Essay Topics
    Paragraph creating somewhat free printable worksheets. If planning transition words worksheets is quite cumbersome for you, you will find several on line resources that offer downloadable and printable worksheets that you can actually utilize at no cost. The most acceptable instrument can help decide the fluency of the hand-writing. Chia sẻ:
  • The Insider Secret on Type My Essay Free Uncovered
    The Insider Secret on Type My Essay Free Uncovered In the event that you experience a author’s block decide to try utilizing essay introduction generator to offer you some recommendations about how to proceed. Nonetheless brilliant an author is, they’re likely to need an editor that is brilliant reassess the essay and polish it. Our … Continued
  • The Insider Secrets for Hello World
    The Insider Secrets for Hello World You will carry on to let it operate since you stop by this next report. Nothing might have assisted them longer. Yes, in the event that you should be doing Math. If you should be capable of going into the candidate name in the writing box and vote and … Continued
Mua BONSEL
Hỗ trợ trực tuyến
 
Chat
 
Hỗ trợ trực tuyến
+

0904668089