Phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước

Mổ dây chằng chéo trước ở đâu tốt? Sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước phục hồi thế nào? Băn khoăn của người bệnh khi bị đứt dây chằng chéo trước. Đứt dây chằng chéo trước là loại tổn thương hay gặp nhất trong những chấn thương khớp gối. Nguyên nhân gây nên thường … Continued

Mổ dây chằng chéo trước ở đâu tốt? Sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước phục hồi thế nào? Băn khoăn của người bệnh khi bị đứt dây chằng chéo trước.

Đứt dây chằng chéo trước là loại tổn thương hay gặp nhất trong những chấn thương khớp gối. Nguyên nhân gây nên thường do chấn thương thể thao, tai nạn giao thông, và tai nạn sinh hoạt.

Mổ dây chằng chéo trước ở đâu tốt

1.  Đứt dây chằng chéo trước phân làm hai loại:
♠   Đứt một phần dây chằng chéo trước (căng giãn, đứt không hoàn toàn): bệnh nhân được tập phục hồi chức năng , đeo nẹp chỉnh hình, cần đủ thời gian để hồi phục, thường ít nhất là 3 tháng không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân mặc dù tổn thương không hoàn toàn nhưng gối vẫn mất vững, do tuổi tác và kèm theo các tổn thương khác thì nên phẫu thuật.

♠   Đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước: phải được phẫu thuật. Người bệnh bị lỏng gối nhiều, không thể bước đi bình thường, mất khả năng chơi thể thao.

sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước
Mổ dây chằng chéo trước ở đâu tốt
2.  Các điểm lưu ý khi lựa chọn nơi mổ
Có rất nhiều người cũng gặp phải tình trạng này nhưng vẫn chưa biết mổ dây chằng chéo trước ở đâu tốt? để có trả lời cho câu hỏi này bạn cần dựa những yếu tố sau đánh giá để lựa chọn nơi mổ tốt.
 – Yếu tố con người
Đây là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công hay thất bại của cuộc phẫu thuật. Tại các cơ sở khác nhau thì trình độ phẫu thuật viên cũng khác nhau. Ngay tại cùng một bệnh viện thì trình độ của từng bác sĩ cũng rất khác nhau.
– Cơ sở phẫu thuật
Bạn nên chọn các bệnh viện chuyên ngành, các bệnh viện lớn nơi mà việc phẫu thuật dây chằng nhiều. Vì tại đó phẫu thuật viên có trình độ cao, kinh nghiệm. Mặt khác tại đó có máy móc thiết bị hiện đại chuyên dụng và đồng bộ. Bác sĩ và nhân viên chăm sóc hậu phẫu có nhiều kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề xảy ra, tư vấn bạn chế độ ăn uống sinh hoạt và tập luyện hiệu quả nhất.

– Phương pháp mổ 

Hiện tại có nhiều phương pháp mổ, mỗi phương pháp đều có các ưu nhược điểm khác nhau. lựa chọn phương pháp phẫu thuật cũng rất quan trọng đến kết quả của phẫu thuật.

– Chi phí hợp lý
Mổ tái tạo dây chằng là một phẫu thuật xếp loại đặc biệt vì vậy chi phí phẫu thuật cũng rất cao. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều bệnh nhân lo lắng. Bạn nên chọn những bệnh viện được thanh toán bảo hiểm y tế để giảm bớt một phần ghánh nặng về tài chính.

– Tập phục hồi chức năng sau mổ
Tập phục hồi chức năng sau mổ là điều rất quan trọng cho quá trình phục hồi sau mổ. Qúa trình tập luyện kéo dài và cần tập đúng phương pháp.

3.  Lưu ý sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước

Có không ít người đã gặp phải nhiều vấn đề sau khi mổ đứt dây chằng chéo trước. Do đó, để tránh những hậu quả không mong muốn và khả năng phục hồi nhanh nhất, người bệnh cần lưu ý:

– Không được tự ý bỏ nẹp tùy tiện khi chưa được sự cho phép của bác sĩ điều trị. Người bệnh bắt buộc phải mang nẹp trong mọi động tác đi đứng và ngay cả lúc ngủ.

– Trong 2 tuần đầu sau khi mổ, không được bỏ nạng, điều này làm cho đầu gối sưng đau. Ảnh hưởng đến cả quá trình điều trị trước đó và kéo dài thời gian hồi phục.

Mổ dây chằng chéo trước ở đâu tốt
Sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước

– Hạn chế đi lại ở giai đoạn đầu nếu không cần thiết.

– Tùy từng giai đoạn mà tập luyện co đầu gối ở cường độ khác nhau. Tránh co gối quá mức ngay từ tháng đầu làm ảnh hưởng đến sự liên kết của dây chằng đầu gối trước.

– Tránh chơi thể thao trong 3 tháng đầu. Vì lúc này dây chằng chưa liên kết đủ mạnh, vững chắc.

– Thực hiện những bài tập mà bác sĩ điều trị đã xây dựng. Tránh áp dụng các bài tập khác. Vì chấn thương đứt dây chằng chéo trước ở mỗi người là khác nhau. Do vậy, bài tập vật lý trị liệu cũng khác nhau.

– Phải giữ thể lực tốt, nhằm hỗ trợ các bài tập cũng như giúp dây chằng được phục hồi.

– Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt là thực phẩm giàu omega 3, vitamin C, vitamin E.

♦  Xem thêm: https://daukhop.vn/vem-xanh/

by daukhop.vn

Facebook Comments


Bài liên quan cùng chuyên mục


Bài mới nhất về đau khớp

  • e Danger Signs on Metabolic Pathway Definition Biology You Need to Know Both lead to additional strain and stress is what we’re attempting to finish. From every one of those, there are 3 choices. The BMR can perform a part in an individual’s tendency term paper to get weight. Verified experimentally, it supports the idea … Continued
  • A listing of 16 completely new chemistry term paper topics
    Contact us It comes with a few back links to investigate content along with places to help you. 16 several weeks before via U . Hi Margaux, I have got more articles together with research strategies. The amount of a threat are the current episodes around more mature infections similar to Polio? Health Scientific disciplines … Continued
  • Adaptation ideas inside breastfeeding weiner
    Bryan C Weiner If perhaps adequate within-group arrangement is out there (i.e., group people consent of their readiness thoughts), next investigation involving business preparedness as being a shared company real estate can certainly commence. Though item submissions are tailored, the particular musical instruments are based on idea and have adequate features in accordance that will … Continued
Mua BONSEL

0904668089