Tác dụng tuyệt vời của đậu bắp

Đậu bắp rất quen thuộc trong cuộc sống, nhưng ít người biết được hết công dụng của đậu bắp với sức khỏe. Đậu bắp giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, có thể bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày.

Tác dụng của quả đậu bắp là gì? Ăn đậu bắp nhiều có tốt không? để có câu trả lời cho mình. Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi tham khảo để hiểu rõ hơn.

Tác dụng của quả đậu bắp

TÁC DỤNG CỦA QUẢ ĐẬU BẮP

♦   Hỗ trợ giảm cân: Đậu bắp chứa nhiều chất xơ, sinh ít nhiệt lượng calo (25 calo với 1/2 chén đậu bắp nấu chín). Chính vì vậy quả đậu bắp là thức ăn lý tưởng cho những người đang muốn giảm cân.

Chất nhầy của đậu bắp có khả năng khóa hoạt tính của cholesterol. Khi mà chất béo phải nhờ cholesterol nhũ hóa mới vào máu, nên chất béo không thể vào máu. Cơ thể không được tiếp tế thêm nên sử dụng mỡ tồn đọng và tiêu mỡ khiến giảm cân.

♦   Hỗ trợ tiêu hóa: Khi vào hệ tiêu hóa những chất nhầy và chất xơ của đậu bắp trở thành môi trường tốt. Giúp cho những vi khuẩn có lợi, giúp tổng hợp các vitamin nhóm B. Giúp nhuận tràng chống táo bón, giảm đau, giảm loét và viêm sưng.

Đậu bắp có tính nhuận trường, dùng điều trị hội chứng kích ứng ruột. Tác dụng làm lành các vết loét trong đường tiêu hóa. Đồng thời làm dịu những cơn đau thắt trong ruột, đau dạ dày.

♦   Giúp ngăn ngừa các bệnh tật cho thai nhi: Tác dụng của quả đậu bắp là chứa nhiều acid folic. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho rất nhiều các chức năng của cơ thể. Trong đó đặc biệt đối với những phụ nữ khi mang thai. Acid folic rất quan trọng vì giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.

♦   Cải thiện sinh lý cho nam giới: Các nhà khoa học nghiên cứu thấy đậu bắp chứa glucide phức polysaccaride và các thành phần dinh dưỡng khác. Giúp tăng cường máu chảy vào vùng sinh dục, hỗ trợ nam giới sinh hoạt tình dục và khỏe mạnh.

♦   Tốt cho thận: Đậu bắp có tác dụng lợi tiểu. Nếu ăn đậu bắp hàng ngày có tác dụng thải độc, tốt cho thận.

♦   Tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư: Các chất xơ có trong đậu bắp, nuôi vi khuẩn khỏe mạnh. Từ đó giúp cơ thể xây dựng được một hệ thống miễn dịch tốt. Có khả năng chống lại virus và nhiễm trùng hữu hiệu. Hơn thế nữa trong đậu bắp có chứa các chất chống Oxy hóa. Các chất oxy hóa này là nhân tố để phòng chống lại căn bệnh ung thư.

♦   Tốt cho mắt: Trong quả đậu bắp có chứa các hàm lượng Vitamin C và A khá cao. Nó có tác dụng trong việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

♦   Kiểm soát Cholesterol: Chất nhầy của quả đậu bắp ngoại hấp cholesterol của thực phẩm và của muối mật. Nó giữ cholesterol lại trong ruột, giúp cơ thể tái hấp thu nước. Chúng hấp thu những phân tử cholesterol vượt chỉ tiêu rồi bài thải theo phân ra ngoài, giảm được cholesterol . Những người cholesterol cao, cao huyết áp, đau thắt ngực và các bệnh tim mạch khác nên ăn đậu bắp. Vừa giảm cholesterol lại thông tiểu, rất thuận lợi cho bệnh cao huyết áp.

Hàm lượng xơ có trong đậu bắp làm chậm quá trình hấp thu đường. Chính vì thế đậu bắp rất thân thiện với người bị tiểu đường.

♦   Hỗ trợ xương chắc khỏe : Nhờ chứa Vitamin K và acid folic, đậu bắp được xem là thực phẩm có lợi cho xương. Góp phần làm giảm tình trạng loãng xương và thoái hóa xương khớp.

( Các bạn tìm hiểu thêm bài viết thoái hóa khớp, những điều cần biết  tại đây )

♦   Tốt cho làn da: Hàm lượng Vitamin C có trong đậu bắp khá cao. Nó giúp phát triển và trẻ hóa tế bào da, giúp da mịn màng, trắng sáng hơn.

Tìm hiểu thêm: Thực phẩm tăng chất nhờn cho khớp

Cây đậu bắp có tác dụng gì

CÂY ĐẬU BẮP CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

Ngoài những tác dụng của quả đậu bắp thì cành non, thân, lá và rễ của đậu bắp cũng có thể dùng làm thuốc.

♦   Giúp tiêu hóa tốt, chữa trị loét dạ dày, bảo vệ gan: dùng cành non của đậu bắp luộc ăn.

♦   Chữa ho, viêm họng: rễ và lá thái mỏng phơi khô ngày uống 10 – 16g dưới dạng thuốc sắc hay thuốc pha. Ngoài ra, còn dùng súc miệng.

♦   Sốt cao, viêm đường tiểu, viêm họng: dùng lá, thân (hoặc thêm rễ) 40g, nấu lấy nước uống.

ăn đậu bắp nhiều có tốt không

ĂN ĐẬU BẮP NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG ?

Nên chọn đậu bắp tươi, không quá non và chỉ trữ để dùng trong không quá 4 ngày.

Nên rửa cả quả trước khi thái miếng nhỏ để chế biến thức ăn. Không nên rửa sau khi thái để tránh thành phần dinh dưỡng bị hao hụt.

Đậu bắp chứa nhiều fructan là một dạng carbohydrate. Nó có thể gây tiêu chảy, đầy hơi ở những bệnh nhân có vấn đề đường ruột.

Điều đáng lưu ý là bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích và một số bệnh đường ruột khác dễ nhạy cảm với thực phẩm có hàm lượng fructan cao như đậu bắp.

Đậu bắp cũng có hàm lượng oxalate cao trong khi dạng sỏi thận phổ biến nhất hình thành từ calcium oxalate.

Tác dụng của quả đậu bắp khá tốt nhưng cũng không nên quá lạm dụng khi ăn nhiều nó. Các bạn có thể ăn hàng ngày với một lượng vừa đủ.

by daukhop.vn

Facebook Comments


Bài liên quan cùng chuyên mục


Bài mới nhất về đau khớp

  • e Danger Signs on Metabolic Pathway Definition Biology You Need to Know Both lead to additional strain and stress is what we’re attempting to finish. From every one of those, there are 3 choices. The BMR can perform a part in an individual’s tendency term paper to get weight. Verified experimentally, it supports the idea … Continued
  • A listing of 16 completely new chemistry term paper topics
    Contact us It comes with a few back links to investigate content along with places to help you. 16 several weeks before via U . Hi Margaux, I have got more articles together with research strategies. The amount of a threat are the current episodes around more mature infections similar to Polio? Health Scientific disciplines … Continued
  • Adaptation ideas inside breastfeeding weiner
    Bryan C Weiner If perhaps adequate within-group arrangement is out there (i.e., group people consent of their readiness thoughts), next investigation involving business preparedness as being a shared company real estate can certainly commence. Though item submissions are tailored, the particular musical instruments are based on idea and have adequate features in accordance that will … Continued
Mua BONSEL

0904668089