Thuốc nhuộm tóc rởm khiến bạn mang bệnh

Qua một đêm, khuôn mặt chị sưng húp, ngứa và nóng rát. Đến bệnh viện khám, chị Phương được bác sĩ chẩn đoán là viêm da dị ứng do thuốc nhuộm tóc.

Trường hợp khác chị Hoài 33 tuổi, mua tuýp thuốc để nhuộm tóc tại nhà vì thấy vỏ hộp đẹp. Trên hộp có tem và nhãn mác bằng tiếng Anh. “Tôi thấy bao bì đầy đủ thông tin nên yên tâm mua. Nhưng sau khi nhuộm thì màu loang lổ, tóc xơ cứng, ngứa và nhiều gàu”, chị Hoài chia sẻ.

thuốc nhuộm tóc rởm

Thuốc nhuộm tóc được bày bán nhiều tại các chợ, mẫu mã và giá cả đa dạng. Sản phẩm được ghi xuất xứ từ nhiều nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Đức…, giá từ 80.000 đến 350.000 đồng một chai.

Hầu hết người bán hàng đều quảng cáo an toàn với người dùng, hàng đảm bảo chất lượng và tóc lên màu chuẩn đẹp sau khi nhuộm. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo nên đọc kỹ các thành phần có trong thuốc nhuộm tóc. Quan trọng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì khi lựa chọn thuốc nhuộm tóc.

Theo bác sĩ Lê Thái Vân Thanh, Phòng khám Chăm sóc da Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Người dùng nên tìm hiểu kiến thức cơ bản khi mua thuốc. Nhất là loại được quảng bá là nhuộm tóc siêu tốc và không rõ nguồn gốc.

Các thành phần trong thuốc nhuộm thường làm tóc khô, mất độ bóng, dễ gãy rụng và gây viêm chân tóc. Ngoài ra, da đầu có thể bị viêm da tiếp xúc biểu hiện là các mảng đỏ, tróc vảy, phù nề, nổi mụn nước. Thuốc nhuộm kém chất lượng còn gây tình trạng viêm da dị ứng. Khi bị thì lan rộng ở những vùng da không tiếp xúc thuốc nhuộm như trán, cổ, mí mắt, má…

“Thuốc nhuộm tóc có thể gây ra các bệnh nguy hiểm ung thư bàng quang, ung thư hệ tạo máu, u não do tiếp xúc, nguy cơ tăng khi thuốc nhuộm càng sậm màu”, Bác sĩ nhấn mạnh.

Để tránh nguy cơ tổn hại sức khỏe, bác sĩ Thanh khuyên người dùng nên chọn những nhãn hiệu thuốc nhuộm tóc uy tín, có thành phần từ thiên nhiên. Khoảng cách giữa hai lần nhuộm ít nhất là sáu tháng một lần. Người lớn tuổi có sức đề kháng yếu và hay mắc các bệnh mạn tính, cần lưu ý khi sử dụng thuốc nhuộm tóc.

Trước khi sử dụng thuốc nhuộm tóc nên thử thuốc bằng cách chấm một ít lên vùng da sau tai. Để khoảng hai ngày, nếu cơ thể không có phản ứng thì thuốc nhuộm đó không gây dị ứng. Khi nhuộm, bắt buộc phải dùng găng tay, tránh để thuốc dính vào chân tóc.

Ngoài ra, bạn nên hấp dầu, sử dụng dầu gội có thành phần dưỡng ẩm cho da và tóc. Chống nắng bằng cách đội nón sậm màu, che phủ tóc khi đi nắng. Chế độ ăn uống, sinh hoạt cần hợp lý để duy trì mái tóc bóng khỏe.

Cẩm Anh

Facebook Comments


Bài liên quan cùng chuyên mục


Bài mới nhất về đau khớp

  • e Danger Signs on Metabolic Pathway Definition Biology You Need to Know Both lead to additional strain and stress is what we’re attempting to finish. From every one of those, there are 3 choices. The BMR can perform a part in an individual’s tendency term paper to get weight. Verified experimentally, it supports the idea … Continued
  • A listing of 16 completely new chemistry term paper topics
    Contact us It comes with a few back links to investigate content along with places to help you. 16 several weeks before via U . Hi Margaux, I have got more articles together with research strategies. The amount of a threat are the current episodes around more mature infections similar to Polio? Health Scientific disciplines … Continued
  • Adaptation ideas inside breastfeeding weiner
    Bryan C Weiner If perhaps adequate within-group arrangement is out there (i.e., group people consent of their readiness thoughts), next investigation involving business preparedness as being a shared company real estate can certainly commence. Though item submissions are tailored, the particular musical instruments are based on idea and have adequate features in accordance that will … Continued
Mua BONSEL

0904668089