Uống canxi vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Bổ sung canxi là cách bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về đau nhức xương khớp. Nhưng không phải ai cũng biết cách bổ sung đúng và đủ tránh các bệnh sinh ra do thiếu canxi. 

Uống canxi vào lúc nào trong ngày là tốt nhất và uống bao nhiêu là đủ để cơ thể hấp thu tối đa canxi mà không bị đào thải.

Tầm quan trọng của việc bổ sung canxi cho cơ thể

Trong cơ thể người, canxi là nguyên tố năng động bậc nhất, đứng thứ 5 trong nguyên tố quan trọng. Đây cũng là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương và răng. Canxi tham gia quá trình đông máu và hoạt động khác của cơ thể như co giãn tế bào cơ.

Canxi giúp củng cố khung xương nâng đỡ toàn bộ cơ thể trong suốt quá trình phát triển. Duy trì sự hoàn chỉnh và đảm bảo sự hoạt động bình thường của các quá trình trao đổi chất. Quá trình tuần hoàn máu, đông tụ máu, truyền đạt tín hiệu thông tin thần kinh. Đồng thời duy trì chức năng của tế bào, các phản ứng nhanh nhẹn và tác dụng của hormone.

Thế nhưng, canxi sẽ bị mất đi mỗi ngày qua bài tiết ( phân và nước tiểu ) và mồ hôi…

Uống canxi vào lúc nào trong ngày là tốt nhất
Uống canxi vào lúc nào trong ngày là tốt nhất

Nên uống canxi vào lúc nào trong ngày là tốt nhất

Buổi sáng là khoảng thời gian mà cơ thể dễ hấp thu canxi nhất.

Theo các chuyên gia cho biết khi bổ sung canxi, cần vận động để lượng canxi đưa vào có thời gian hấp thụ chuyển vào khung xương. Vì vậy nên uống vào buổi sáng hoặc trưa với lượng nước nhiều sẽ hiệu quả nhất.

Nếu ta bổ sung canxi vào buổi chiều hoặc tối có thể làm canxi tích tụ lại. Hình thành canxi oxalate dễ tăng nguy cơ gây sỏi thận, sỏi tiết niệu, táo bón. Lưu ý điển hình nhất là chứng khó ngủ, trằn trọc ở trẻ.

Uống canxi vào buổi sáng, cơ thể có cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều đó giúp cho cơ thể hấp thu canxi hiệu quả hơn nhiều lần. Tốt nhất là trước khi trẻ ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 tiếng.

Việc bổ sung canxi bằng uống thuốc viên canxi hay sữa, bạn không nên bổ sung quá nhiều canxi trong một lần mà nên chia làm nhiều lần. Ngoài ra, khi bổ sung canxi, bạn cũng cần chú ý những điều sau:

Không ăn quá mặn vì sẽ tăng thải canxi qua nước tiểu.

Không dùng canxi cùng với sữa và các chế phẩm của sữa.

Không nên uống chung canxi với một số khoáng chất khác mà nên tách ra sáng, chiều, tối…

Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu vì sẽ khiến cơ thể khó hấp thu canxi.

Bình thường, canxi được cung cấp qua các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, nếu trong khẩu phần ăn uống không đủ canxi thì việc bổ sung là cần thiết.

Tuy nhiên, cần bổ sung đúng với nhu cầu, không thiếu thì không cần bổ sung, nếu bổ sung quá mức cũng có thể gây hại cho cơ thể.

Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần phải bổ sung canxi 

Uống canxi vào lúc nào trong ngày là tốt nhất
Uống canxi vào lúc nào trong ngày là tốt nhất

Tình trạng chuột rút và đau cơ thường xảy ra ở bắp đùi, hai tay (bắp đùi là chủ yếu). Khi tư thế ngồi, nằm, đứng quá lâu, khi thay đổi tư thế cơ bị co rút, gây đau đớn.

Khi thiếu hụt canxi, cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, bồn chồn. Khó khăn tập trung vào mọi việc, cho dù đó chỉ là việc nhỏ nhặt.

Những người bị thiếu canxi thì da rất dễ bị khô. Đồng thời móng tay chân yếu giòn và dễ xước gãy hơn.

Các dấu hiệu như chuột rút, đau bụng, nổi mụn, đau cơ, đau lưng, nhức đầu, đau ngực… bỗng nhiên xuất hiện nhiều và nặng hơn bình thường. Đó có thể là một trong những dấu hiệu cơ thể đang bắt đầu thiếu hụt canxi.

Khi cơ thể thiếu canxi thì răng của bạn sẽ nhạy cảm hơn, dễ ê buốt. Màu răng giảm trắng sáng và răng cũng dễ bị sâu hơn.

Chỉ là những va chạm nhẹ nhưng xương của bạn lại dễ dàng nứt, gãy thì bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng và canxi ngay.

Nếu có dấu hiệu cơ thể thiếu hụt canxi thì bạn rất khó đi vào giấc ngủ. Trong một số trường hợp, bạn có thể ngủ thiếp đi vì mệt lả người nhưng giấc ngủ lại chập chờn và không ngon giấc.

♦ Xem thêm:https://daukhop.vn/vem-xanh/


by daukhop.vn

Facebook Comments


Bài liên quan cùng chuyên mục


Bài mới nhất về đau khớp

  • A listing of 16 completely new chemistry term paper topics
    Contact us It comes with a few back links to investigate content along with places to help you. 16 several weeks before via U . Hi Margaux, I have got more articles together with research strategies. The amount of a threat are the current episodes around more mature infections similar to Polio? Health Scientific disciplines … Continued
  • WordPress Post 1566288710 5374138
    e Danger Signs on Metabolic Pathway Definition Biology You Need to Know Both lead to additional strain and stress is what we’re attempting to finish. From every one of those, there are 3 choices. The BMR can perform a part in an individual’s tendency term paper to get weight. Verified experimentally, it supports the idea … Continued
  • Adaptation ideas inside breastfeeding weiner
    Bryan C Weiner If perhaps adequate within-group arrangement is out there (i.e., group people consent of their readiness thoughts), next investigation involving business preparedness as being a shared company real estate can certainly commence. Though item submissions are tailored, the particular musical instruments are based on idea and have adequate features in accordance that will … Continued
Mua BONSEL

0904668089