“Vẹm xanh” là gì và Vẹm xanh có ở những nơi nào ?

Vẹm xanh Úc tác dụng tuyệt vời cho hệ cơ xương khớp của con người. Đặc biệt làm giảm các cơn đau khớp, thoái hóa khớp, tạo dịch cho khớp và tái tạo sụn khớp..

Vẹm xanh Úc hỗ trợ giảm đau khớp

Vẹm vỏ xanh (vẹm xanh) có tên khoa học là Perna Viridis. Chúng thường được tìm thấy phát triển mạnh mẽ ngoài khơi bờ biển Úc và New Zealand. Vẹm xanh Úc châu là động vật nhuyễn thể hai mảnh, sống tự do dọc bờ biển. Sống trong môi trường nước có độ mặn dao động từ 20-30%, chất đáy là đá, sỏi, san hô… Khi còn nhỏ, vẹm vỏ xanh Úc có vỏ màu xanh, lúc trưởng thành thì vỏ chuyển màu nâu đen.

Công dụng tuyệt vời của vẹm xanh Úc

Loài vẹm xanh chính là một trong những loài trai kinh tế và bổ dưỡng nhất. Đặc biệt là trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp ở con người.

Cụ thể, vẹm xanh giúp ngăn ngừa, chống lại các bệnh như viêm khớp, thấp khớp, loãng xương, thoái hóa khớp.

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, bệnh khớp vẫn chưa thể điều trị hoàn toàn. Vậy nên, vẹm xanh chính là liệu pháp giảm đau hợp lý.

Vẹm xanh Úc còn có chứa các chất chống viêm tự nhiên, có lợi cho rối loạn khớp và nhiều bệnh viêm khác. Chúng rất giàu hàm lượng vitamin, protein, khoáng chất, các enzyme, vitamin và GAGs (glycosaminoglycans). Đây là những yếu tố quan trọng trong hình thành, chữa trị sụn khớp trong cơ thể con người.

Đối với các khớp xương, vẹm xanh giúp cải thiện sự linh hoạt và dẻo dai. Hỗ trợ các vấn đề liên quan đến độ cứng, đau, viêm và khả năng vận động các khớp xương.

Ngoài ra, loài vật này còn có thể làm phục hồi các khớp và sụn bị tổn thương. Đồng thời cung cấp chondroitin, glucosamine và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác cho quá trình phục hồi. Gân, dây chằng và các cơ bắp đều có thể được củng cố nhờ vẹm xanh, giúp làm giảm cơn đau do bệnh Gout và các cơn đau nhức toàn thân.

Vẹm xanh Úc món ăn giảm đau khớp

Vẹm xanh Úc – Sự kết hợp hoàn hảo

Trước đây mọi người thường chỉ dùng vẹm xanh trong các món ăn nướng, hấp, luộc … vì độ tươi ngon và bổ dưỡng.

Với sự phát triển của khoa học và kĩ thuật để tăng hiệu quả cũng như thuận tiện cho người sử dụng, Vẹm xanh (thành phần chính) được kết hợp với những thành phần khác và bào chế thành dạng viên nang nhộng bột.

Xem thêm: https://thuocantoan.vn/san-pham/bonsel/

– Glucosamin sulfate:  là một hợp chất tự nhiên nuôi dưỡng cấu trúc mô liên kết, thành phần cơ bản cấu tạo nên sụn hoạt dịch và xương. Glucosamine sulfate rất cần thiết cho việc duy trì trạng thái khỏe mạnh, của cấu trúc, chức năng sụn và tối ưu quá trình vận động.

– Chondroitin sulfate – shark:là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn và xương. Chất này cũng có tác dụng ức chế enzym elastase (men này là chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp).

Kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan (là một glycoprotein có tỷ lệ glucid rất cao). Vì vậy được dùng bổ trợ trong các chứng hư và thoái hóa khớp. Ngoài ra Chondroitine còn tham gia các cấu trúc của mắt, duy trì các hoạt động sinh lý của mắt.

– Mussel green lipped (Vẹm xanh Úc): 

Giúp củng cố sự linh hoạt, di động và sự mềm mại của các khớp xương. Phục hồi các khớp xương và sụn bị tổn thương. Đồng thời cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng như axit amin, omega-3, omega-6, omega 9 và glucosamine-polisacarit, carbohydrate, vitamin và khoáng chất thiết yếu khác.

Chúng cần thiết cho quá trình phục hồi gân, dây chằng. Giúp các bắp cơ, làm giảm cơn đau do Gout, đau nhức toàn thân (đau và viêm mô xơ). Ngoài ra còn bảo vệ hệ tiêu hóa, làm đẹp da, giúp tóc và móng tay khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch, viêm da và bệnh vẩy nến.

– Shark cartilage (sụn cá mập):

Thành phần chính là mô liên kết, bao gồm mucopolysaccharides (chứa chondroitin sulfate), glycosaminoglycans, chất đạm, calcium, và collagen.

Do cấu tạo như vậy, nên sụn cá mập có lợi ích cho sức khoẻ con người. Bổ sung khoáng chất, đặc biệt là canxi và phốtpho. Canxi là khoáng chất cần thiết cho xương và răng, có lợi cho hệ tim mạch. Phốtpho giúp cơ thể sử dụng được các khoáng chất và cần thiết trong một số chức năng riêng của thận.

– Magnesium Stearate:

Magnesium và acidstearic được sản xuất là một chất chống dính, nhằm phát huy tối đa các tác dụng.

– Silica colloidanl anhydrous:

Làm tăng độ bao phủ của thuốc và cải thiện chất lượng sản phẩm.

– Calcium hydrogen phosphate anhydrous:

Sự kết hợp canxi và phôtpho,cần thiết cho hình thành phát triển xương, mô mềm trong suốt cuộc đời.

Vẹm xanh Úc cùng các thành phần từ thiên nhiên

⌊ Xem thêm: Tin sức khỏe ⌋

⌊ Xem thêm: Hỏi đáp tư vấn ⌋

Bydaukhop.vn

Facebook Comments

0904668089